Nằm trên địa bàn thôn Thống Nhất, trường THCS Ông Đình xinh xắn tọa lạc trên con đường liên xã, giữa khu trung tâm, dân cư đông đúc của xã Ông Đình. Trường dược thành lập từ những năm 60 của thế kỉ XX, tiền thân là trường PTCS Ông Đình, tháng 7/1992 trường được đổi tên thành trường THCS Ông Đình như ngày nay.

Gần 30 năm qua, thực hiện lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh” các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm; xây dựng văn hóa học đường; không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cức khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đưa trường THCS Ông Đình từng bước phát triển, lớn mạnh.

Trường có khu Hiệu bộ riêng, 1 dãy nhà lớp học 2 tầng với các phòng học đạt chuẩn (đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông); các phòng thiết bị, thư viện được sắp xếp khoa học, có đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu dạy, học và các hoạt động của nhà trường. Hệ thống cây xanh được quy hoạch, xen kẽ cây cảnh, cây hoa trang trí góp phần tạo môi trường giáo dục trong lành; cảnh quan sư phạm “ Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn -Thân thiện”.

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị Kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

Các thầy cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường luôn yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện. Trong nhiều năm nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể tiên tiến.

Với những cố gắng và thành tích đạt được rất đáng ghi nhận, nhà trường luôn luôn nhận được sự động viên khích lệ của các cấp, các ban ngành đoàn thể trong Huyện, sự ủng hộ tin tưởng của phụ huynh học sinh và nhân dân xã nhà.Thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ tiếp tục thi đua nỗ lực đạt nhiều thành tích hơn nữa đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục chung của mảnh đất giàu truyền thống Khoái Châu.